Phát động cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019

(VOV5) -Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2019 dành cho tất cả học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Ngày 7/05, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức phát động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2019 (SV.STARUP- 2019).

Đây là năm thứ 2 Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi này, với mong muốn thúc đẩy tinh thần học tập, rèn luyện của các học sinh, sinh viên trong toàn quốc ở tất cả các ngành, các lĩnh vực từ bậc THPT đến bậc đại học.

Phát động cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 - ảnh 1 Ban tổ chức khởi động cuộc thi.- Ảnh QDND

 Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho biết mục tiêu cao nhất mà cuộc thi hướng tới là tạo ra một sân chơi thú vị và mang tính trải nghiệm thực tiễn lớn đối với các học sinh, sinh viên có khát vọng khởi nghiệp trên toàn quốc: "Với cuộc thi này, Bộ Giáo dục và Đào tạo mong muốn tất cả học sinh, sinh viên thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, nêu cao tinh thần đổi mới sáng tạo, tinh thần vì cộng đồng. Vận dụng các kiến thức, kỹ năng của mình để đưa ra các sáng kiến, các giải pháp giải quyết các vấn đề của cộng đồng, của xã hội và hình thành nên những ý tưởng sáng tạo. Những dự án khởi nghiệp mang tính đột phá không chỉ để tham dự Cuộc thi này mà chúng tôi mong muốn dự án khởi nghiệp của các bạn sẽ mang lại những giá trị hữu ích cho bản thân, cộng đồng và xã hội."

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2019 dành cho tất cả học sinh, sinh viên trên toàn quốc, các cá nhân hoặc nhóm học sinh, sinh viên của các cơ sở đào tạo đăng ký theo đơn vị trường, Sở Giáo dục và Đào tạo. Các dự án khởi nghiệp tham dự cuộc thi được chia theo 8 lĩnh vực, gồm: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hôi; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác. Cuộc thi gồm 3 vòng: vòng thi cơ sở, vòng thi toàn quốc và vòng thi chung kết.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác