Phát động đợt cao điểm vận động toàn dân tham gia phong trào Đền ơn đáp nghĩa

(VOV5) – Hơn 50 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đóng góp cho Quỹ Đền ơn đáp nghĩa số tiền gần 3,8 tỷ đồng.

Buổi lễ phát động diễn ra sáng 27/4, tại Hà Nội, do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ lao động, thương binh và xã hội tổ chức. Đợt vận động diễn ra trong 3 tháng từ 27/4 đến 27/7 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ.


Phát động đợt cao điểm vận động toàn dân tham gia phong trào Đền ơn đáp nghĩa - ảnh 1
Chủ tịch Uỷ ban trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chủ trì lễ phát động.


Hoạt động này cũng thể hiện trách nhiệm, sự tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những người có công với cách mạng, với đất nước. Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh cùng Đảng, Nhà nước chăm lo cho người có công hôm nay là trách nhiệm và vinh dự của mỗi gia đình Việt Nam với quá khứ hào hùng của dân tộc: “Mỗi cơ quan, tổ chức, gia đình không thuộc diện hộ nghèo hãy có một việc làm cụ thể để góp phần chăm lo cho các gia đình liệt sỹ, thương binh, gia đình chính sách, đặc biệt là không để một thương binh nào cần xe lăn mà không có xe lăn; các con liệt sỹ và thương binh nặng chưa có việc làm đều được giúp đỡ; thêm nhiều căn nhà được xây mới hoặc sửa chữa cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu thanh niên xung phong, nạn nhân chất độc da cam và gia đình chính sách”.Phát động đợt cao điểm vận động toàn dân tham gia phong trào Đền ơn đáp nghĩa - ảnh 2
Đại diện các tổ chức, cá nhân ủng hộ Qũy Đền ơn đáp nghĩa.Ngay tại lễ phát động, hơn 50 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đóng góp cho Quỹ Đền ơn đáp nghĩa số tiền gần 3,8 tỷ đồng.


Hiện nay Việt Nam có 9 triệu người có công, chiếm xấp xỉ 10% dân số. 10 năm qua, phong trào Đền ơn đáp nghĩa đã vận động kinh phí để xây mới 90 nghìn căn nhà và sửa chữa 75 nghìn căn cho gia đình người có công. Nhu cầu xây nhà và sửa chữa cho các gia đình người có công hiện nay là hơn 280 nghìn căn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác