Phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin và truyền thông Đông Nam Á 2017

(VOV5) - Giải thưởng nhằm tìm kiếm và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin, truyền thông có tính sáng tạo, ứng dụng thực tiễn trong đời sống kinh tế xã hội.

Phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin và truyền thông Đông Nam Á 2017  - ảnh 1
Đại diện Viettel nhận giải thưởng tại ASEAN ICT Awards 2016 (Ảnh: Zing)


Ngày 21/4, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố Giải thưởng Công nghệ thông tin và truyền thông Đông Nam Á 2017 (ASEAN ICT AWARDS 2017 - AICTA). 

Giải thưởng này là sáng kiến của các Bộ trưởng ASEAN thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin (TELMIN), nhằm tìm kiếm và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin, truyền thông có tính sáng tạo, ứng dụng thực tiễn trong đời sống kinh tế xã hội.

Giải thưởng Công nghệ thông tin và truyền thông Đông Nam Á 2017 gồm có 6 hạng mục: Giải thưởng khu vực cho nhà nước; giải thưởng cho khu vực tư nhân; giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; giải thưởng về nội dung số; giải thưởng cho doanh nghiệp mới thành lập (start-up); giải thưởng về nghiên cứu và phát triển. 

Mỗi nước thành viên ASEAN được đề cử tối đa ba sản phẩm cho mỗi hạng mục, tương đương tối đa 18 ứng viên tham gia. Mỗi tổ chức, doanh nghiệp có thể đề cử nhiều sản phẩm cho nhiều hạng mục khác nhau.

Các sản phẩm đăng ký dự thi phải đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ. Hạn nộp hồ sơ tham dự Giải thưởng là ngày 31/7/2017; vòng chung khảo, lễ trao giải dự kiến diễn ra trong tháng 11/2017 tại Campuchia.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác