Phát huy truyền thống anh hùng, phát triển Thủ đô xứng với niềm tin yêu của cả nước

(VOV5) - Ngày 10/10, kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2017). 

Phát huy truyền thống anh hùng, phát triển Thủ đô xứng với niềm tin yêu của cả nước - ảnh 1

Hà Nội hôm nay (Ảnh: Hà Nội Mới)

Ngày 10/10/1954 đi vào lịch sử như một mốc son đánh dấu sự thắng lợi của một dân tộc Việt Nam, khắc ghi dấu ấn thời đại Hồ Chí Minh trong tiến trình phát triển của Thăng Long - Hà Nội.

Nhân dịp này, Báo Hà Nội Mới, Tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội, đăng bài viết “Phát huy truyền thống anh hùng, phát triển Thủ đô xứng đáng với niềm tin yêu của cả nước" của Bí Thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.

Bài viết nhấn mạnh: Hà Nội hôm nay không chỉ đóng vai trò là Thủ đô của đất nước mà còn là cầu nối quan trọng để đất nước hội nhập với cộng đồng quốc tế. Hà Nội không chỉ là biểu tượng của nền văn hiến Việt Nam, là nơi hội tụ của văn minh Đại Việt mà còn là nơi kết tinh những giá trị cao đẹp của thời đại Hồ Chí Minh. Hà Nội không chỉ trở thành một trung tâm kinh tế trọng điểm, mà còn là nơi khởi nghiệp của nhiều giá trị tinh hoa trong nước và quốc tế, thu hút nhiều tập đoàn, nhà đầu tư danh tiếng hàng đầu thế giới và là động lực tăng trưởng quan trọng trong tiến trình hội nhập và toàn cầu hóa của cả nước.

Đứng trước những khó khăn, thử thách, Thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững trên cơ sở duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định. Chú trọng phát triển văn hóa; xây dựng văn hóa Thủ đô tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, kế thừa, phát huy giá trị truyền thống Thăng Long - Hà Nội, xứng đáng với những tôn vinh của “mảnh đất ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình”. Tự hào với truyền thống lịch sử, Hà Nội càng quyết tâm đoàn kết, chung sức đồng lòng phát triển Thủ đô nhanh và bền vững, xứng đáng là một Thủ đô Anh hùng của đất nước Anh hùng và trọn vẹn niềm tin yêu của cả nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác