Phát sóng kênh Thời sự VOV1 và kênh phát thanh dân tộc VOV4 khu vực Tuyên Quang và các tỉnh lân cận

(VOV5) - Trạm đảm nhiệm phát sóng các chương trình Thời sự chính trị kênh VOV1 và tiếng Mông, tiếng Thái, tiếng Dao kênh VOV4.

Sáng 11/10, tại thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định phát sóng kênh Thời sự VOV1 và kênh phát thanh dân tộc VOV4 của Đài Tiếng nói Việt Nam phủ sóng khu vực Tuyên Quang và các tỉnh lân cận. 

Phát sóng kênh Thời sự VOV1 và kênh phát thanh dân tộc VOV4 khu vực Tuyên Quang và các tỉnh lân cận - ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam cắt băng khánh thành, chính thức bàn giao trạm phát sóng FM cho Đài PT-TH tỉnh Tuyên Quang quản lý, khai thác và vận hành. - Ảnh: VOV

Trạm phát sóng FM Đài TNVN tại Tuyên Quang được xây dựng tại phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang, nằm ở độ cao khoảng 120m so với mặt nước biển. Trạm có tổng mức đầu tư gần 10 tỷ đồng, bao gồm 1 hệ thống máy phát sóng công suất 10 KW, ăng ten panel công suất lớn và các thiết bị phụ trợ đồng bộ, thiết bị thu phát sóng…. 

Trạm đảm nhiệm phát sóng các chương trình Thời sự chính trị kênh VOV1 và tiếng Mông, tiếng Thái, tiếng Dao kênh VOV4.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: “Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, góp phần phát triển kinh tế xã hội, đưa thông tin chính sách của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào dân tộc của Tuyên Quang và các tỉnh lân cận. Đây là bước đi thực hiện chiến lược của Đài Tiếng nói Việt Nam, công nghệ phát thanh hiện đại trên nền tảng kỹ thuật số, với chất lượng nội dung và kỹ thuật tốt hơn rất nhiều so với trước đây. Với trách nhiệm là Đài quốc gia với đủ các loại hình báo chí, Đài Tiếng nói Việt Nam có trách nhiệm đưa hình ảnh mảnh đất và con người Tuyên Quang ngày càng đổi mới, phát triển mảng Phát thanh truyền hình của tỉnh Tuyên Quang….Đề nghị các cơ quan của Đài tới đây tiếp tục hợp tác tốt hơn với Đài Tuyên Quang thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.”

Trong tương lai, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư và mở rộng vùng phủ sóng cho các kênh chính yếu của Đài Tiếng nói Việt Nam như VOV2, VOV3…tại khu vực tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh lân cận.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác