Phát triển dịch vụ công quốc gia và hệ thống điện tử một cửa

(VOV5) - Việt Nam đang xếp thứ 88 trong tổng số 193 quốc gia, vùng lãnh thổ được đánh giá về phát triển Chính phủ điện tử. 

Ngày 26/7 tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên –Huế, đã diễn ra hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử với chủ đề "Phát triển dịch vụ công quốc gia và hệ thống điện tử một cửa góp phần nâng cao khả năng phục vụ người dân và doanh nghiệp". 

Phát triển dịch vụ công quốc gia và hệ thống điện tử một cửa  - ảnh 1 Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại hội thảo. (TTXVN)

Hội thảo thu hút hơn 400 đại biểu trong và ngoài nước tham gia, do Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Truyền thông số Việt Nam và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại hội thảo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Việt Nam đang xếp thứ 88 trong tổng số 193 quốc gia, vùng lãnh thổ được đánh giá về phát triển Chính phủ điện tử. Để có được bước đột phá mạnh mẽ trong việc phát triển Chính phủ điện tử, Việt Nam cần nghiên cứu, học tập kinh nghiệm của thế giới, xây dựng các bước triển khai cụ thể, trực diện với hiệu quả cao nhất. Mục tiêu từ nay đến năm 2025 của Việt Nam là hoàn thiện nền tảng cho phát triển Chính phủ điện tử hướng tới nền kinh tế số, xã hội số; nâng cao hiệu quả của tổ chức bộ máy Chính phủ; nâng cao vị trí của Việt Nam trên bảng xếp hạng Chính phủ điện tử của Liên hợp quốc, đóng góp tăng chỉ số cạnh tranh và chỉ số phát triển của quốc gia.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác