Phó Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu

(VOV5) - Chiều 9/6, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện và Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu. 

Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế người hiến máu (14/6) được duy trì trong 10 năm qua. Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu khẳng định Lễ tôn vinh là sự trân trọng, tri ân của toàn xã hội đối với những người hiến máu cứu bệnh nhân: "Tôi mong rằng các tấm gương tiêu biểu, xuất sắc trong cả nước tại lễ tôn vinh ngày hôm nay sẽ là những hạt nhân nòng cốt, tiếp tục tuyên truyền vận động người thân, bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp và người dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để chúng ta ngày càng có thêm hàng nghìn, hàng vạn tấm gương sáng về hiến máu tình nguyện. Tôi cũng kêu gọi toàn thể đồng bào, chiến sĩ cả nước dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ cương vị nào cũng luôn ủng hộ và tuyên truyền về tính nhân văn và ý nghĩa cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện. Người có đủ sức khỏe thì tích cực hiến máu, vì một quốc gia, dân tộc khỏe mạnh và nhân văn.

Cũng tại lễ tôn vinh, nhiều câu chuyện cảm động của những cá nhân hiến máu tiêu biểu đã được chia sẻ trong phần giao lưu, góp phần lan tỏa trong cộng đồng về nghĩa cử nhân văn, cao đẹp- hiến giọt máu đào- trao đời sự sống.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác