Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm, tặng quà người có công tại Nghệ An

(VOV5) -Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao quà tặng thân nhân 13 liệt sỹ Truông Bồn; trao số tiền xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa.

Chiều 18/6, Đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng làm Trưởng đoàn, đến thăm, trao quà tặng thân nhân các gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn hai huyện Đô Lương và Nam Đàn (Nghệ An).

Tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, huyện Đô Lương, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao quà tặng thân nhân 13 liệt sỹ Truông Bồn; trao số tiền xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa tặng thân nhân các gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các huyện Đô Lương và Nam Đàn.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm, tặng quà người có công tại Nghệ An - ảnh 1Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao quà cho đại diện thân nhân Anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong. -  Ảnh: Thanh Lê. 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ công ơn to lớn, biết ơn sâu sắc đối với các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công và gia đình người có công với cách mạng đã hy sinh xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc, cho sự thống nhất nước nhà.

Bà Tòng Thị Phóng đề nghị tỉnh Nghệ An, chính quyền địa phương, các cấp, ban, ngành, đoàn thể cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", chú trọng đến các chính sách xã hội đối với người có công để có thể làm vơi đi những mất mát của thân nhân các gia đình liệt sỹ, các gia đình chính sách.

Trước đó, Đoàn công tác đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Khu di tích Kim Liên; dâng hương tưởng niệm anh linh 13 liệt sỹ thanh niên xung phong tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác