Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác khắc phục sạt lở nghiêm trọng tại tỉnh Hòa Bình

(VOV5) -Sơ tán triệt để người dân tại những nơi nguy hiểm, tuyệt đối không để người dân quay lại những nơi được cảnh báo nguy hiểm.

Chiều 31/7, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường đã đi kiểm tra, thị sát tình hình sạt lở tại thành phố Hòa Bình; đồng thời hỗ trợ, động viên người dân mất nhà cửa do bị sạt lở xuống sông Đà. 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác khắc phục sạt lở nghiêm trọng tại tỉnh Hòa Bình  - ảnh 1Phó Thủ tướng chỉ đạo công tác khắc phục sạt lở. Ảnh nhandan.vn 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao sự chủ động của chính quyền địa phương trong việc phòng chống thiên tai, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, thời gian tới tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh Hòa Bình còn nhiều phức tạp, nhất là tình hình mưa lũ vừa qua gây nhiều thiệt hại, xuất hiện nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh...

Vì vậy, tỉnh không được chủ quan, cần đảm bảo an toàn tính mạng người dân; đồng thời tiến hành rà soát toàn bộ các điểm nguy hiểm có thể bị sạt lở, cần sớm di dời người dân đến nơi an toàn. Sơ tán triệt để người dân tại những nơi nguy hiểm, tuyệt đối không để người dân quay lại những nơi được cảnh báo nguy hiểm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác