Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác phòng chống bão Damreytại Phú Yên

(VOV5) - Chiều 3/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chỉ đạo các phương án phòng chống bão Damrey, tại tỉnh Phú Yên.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Phú Yên cần khẩn trương rà soát lại các tàu thuyền trên biển, những lồng bè nuôi trồng thủy sản; cương quyết không để bất cứ phương tiện nào, người dân nào hoạt động trên biển, trên sông ngay từ thời điểm này. Để ứng phó với bão, các địa phương của tỉnh Phú Yên  cần tính toán các phương án di dân ở khu vực ngập sâu; vùng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác phòng chống bão Damreytại Phú Yên - ảnh 1Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác phòng chống bão Damreytại Phú Yên. Ảnh: dantri.com.vn 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tỉnh Phú Yên tập trung đảm bảo an toàn các công trình xây dựng của người dân cũng như trụ sở, cơ quan làm việc của Nhà nước.

Đối với các công trình hồ đập, lực lượng chức năng cần bố trí theo dõi 24/24 giờ; chủ động các phương án ứng phó vì sau bão sẽ có mưa rất lớn.

Bên cạnh đó, tỉnh Phú Yên cần chủ động lực lượng tại chỗ để ứng phó với các tình huống xấu nhất có thể xảy ra; huy động kịp thời người và phương tiện để cứu hộ, cứu nạn kịp thời để đảm bảo tính mạng cho người dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác