Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo khắc phục mưa lũ tại Lai Châu

(VOV5) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh để nhanh chóng khắc phục hậu quả đợt mưa lũ vừa qua, chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai

Sáng 26/6, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã tới thăm bà con và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ ở tỉnh Lai Châu. Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lai Châu và huyện Tam Đường, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh để nhanh chóng khắc phục hậu quả đợt mưa lũ vừa qua, chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai, tỉnh Lai Châu tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện tập trung nỗ lực cao nhất tìm kiếm những người còn mất tích. Di dời khẩn cấp dân cư ra khỏi các khu vực nguy hiểm có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét để đảm bảo an toàn tính mạng. Tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại, nhất là những hộ có người bị nạn; hỗ trợ cứu chữa người bị thương, mai táng chu đáo cho người bị thiệt mạng. Bố trí chỗ ở tạm cho các hộ bị mất nhà cửa hoặc phải di dời; tổ chức cứu trợ khẩn cấp lương thực, nhu yếu phẩm, đảm bảo không để người dân bị đói.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo khắc phục mưa lũ tại Lai Châu - ảnh 1

Trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác đã thị sát khu nuôi trồng cá tầm, cá hồi tại bản Chu Va, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường và thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn.

Theo thống kê mới nhất, mưa lũ tại Lai Châu đã làm 31 người bị chết, mất tích và bị thương; gần 300 nhà ở của dân bị đất đá sạt lở gây hư hỏng; trên 600 héc ta lúa, ngô, hoa màu khác bị ngập úng, vùi lấp hoặc lũ cuốn trôi… nhiều công trình giao thông, thủy lợi, điện bị hư hại, ước thiệt hại 270 tỉ đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác