Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Quảng Trị

(VOV5) - Đại lễ cầu siêu là dịp để mỗi người ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng, sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. 

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), tối 14/7, tại Khu di tích đặc biệt Quốc gia Thành Cổ Quảng Trị, Chương trình đại lễ cầu siêu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ được tổ chức.  Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tham dự đại lễ cầu siêu, bày tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì quê hương. Phó Thủ tướng cũng trao quà tặng các bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Quảng Trị - ảnh 1

Rước bài vị các anh hùng liệt sỹ vào Thành Cổ Quảng Trị trước giờ cầu siêu. Ảnh: vov

Đại lễ cầu siêu là dịp để mỗi người ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng, sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. Chương trình do Ngân hàngChính sách xã hội Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức.

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Quảng Trị - ảnh 2

Thành Cổ Quảng Trị đêm cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: vov

Cũng trong tối 14/7, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội trao giải Cuộc thi tìm hiểu “70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ” và chương trình nghệ thuật “Đất nước vẹn tròn ân nghĩa” lần thứ 2. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công với đất nước. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác