Phong trào tình nguyện góp phần phát triển kinh tế-xã hội thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) - Trong 25 năm qua, hơn 2 triệu 100 ngàn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia phong trào tình nguyện.

Tối 12/8, Thành Đoàn Thành phố Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên thành phố Hồ Chí Minh.

Phong trào tình nguyện góp phần phát triển kinh tế-xã hội thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện "Mùa hè Xanh" lần thứ 25 năm 2018 - Ảnh: Xuân Dự/TTXVN

Trong 25 năm qua, hơn 2 triệu 100 ngàn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia phong trào tình nguyện. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, những màu áo xanh tình nguyện đã xóa mù chữ cho gần 29 ngàn người; trồng hơn 3 triệu cây xanh, bê tông hóa và nâng cấp hơn 600 km đường; xây dựng mới, sửa chữa 450 cầu giao thông nông thôn, trường và nhà văn hóa ở nhiều địa bàn… Qua từng năm, các chiến dịch tình nguyện được điều chỉnh thường xuyên theo hướng mở rộng địa bàn đến Tây Nguyên, miền Trung, điểm đảo tiền tiêu của Tổ quốc, Lào và Campuchia.

Anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Qua từng năm thì phong trào tình nguyện của thanh niên thành phố đã chứng minh được sức trẻ bằng những công trình hiệu quả, gắn với xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị và bảo vệ môi trường. Một đội hình gắn bó với địa bàn từ 3 đến 4 năm nên để lại dấu ấn với người dân địa phương. Từ cột mốc 25 năm, phong trào tình nguyện của tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh sẽ ngày càng phát triển, góp phần phát triển kinh tế thành phố và các tỉnh, thành có đội hình tham gia”.

Dịp này, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác