Quảng Nam: Khai thác sản phẩm du lịch mới

(VOV5) - Trong khuôn khổ Festival Di sản Quảng Nam, chiều 10/6, tỉnh Quảng Nam tổ chức “Hội nghị xúc tiến đầu tư, khai thác sản phẩm du lịch mới”. 

Quảng Nam: Khai thác sản phẩm du lịch mới - ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, nhiều ý kiến cho rằng, sản phẩm và dịch vụ du lịch tại các điểm đến của địa phương này còn nghèo nàn, cần được tập trung đầu tư để khai thác hữu hiệu tiềm năng, lợi thế của Quảng Nam.

Đại diện Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, các công ty khai thác du lịch đánh giá cao tiềm năng du lịch của Quảng Nam, trong đó có một số điểm đến mới khá hấp dẫn, mới lạ. Ông Trần Lực, Phó Giám đốc Công ty Sài Gòn Tourist Đà Nẵng, cho rằng: "Khi nghe các điểm đến mới thì các nhà lữ hành rất quan tâm. Thực ra du khách đến miền Trung cứ loanh quanh Đà Nẵng, Huế, Hội An rồi Mỹ Sơn, rồi quay về cũng rất nhàm chán. Một điều chúng ta nói rất nhiều mà đến nay chưa triển khai được là sản phẩm tại điểm đến còn thiếu rất nhiều, thiếu dịch vụ kèm theo. Điều đó đặt ra là rất cần nhà đầu tư về sản phẩm điểm đến".

Quảng Nam: Khai thác sản phẩm du lịch mới - ảnh 2

Quảng Nam được đánh giá có nhiều tài nguyên du lịch, nhất là khu vực phía nam (Ảnh: baoquangnam.vn)

Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết tỉnh Quảng Nam hỗ trợ cơ chế cho các công ty du lịch, trước mắt là các công ty lữ hành đưa khách đến các điểm du lịch. Theo ông Thanh: "Quy hoạch phải dựa trên các tour theo chủ đề, các sản phẩm theo dòng. Tôi đề nghị ngành du lịch phải hết sức lưu ý trong quá trình quy hoạch. Trước mắt hỗ trợ cho các đơn vị lữ hành đưa các tour đến các điểm du lịch. Thay vì hỗ trợ đầu tư cho các khu vực đó vì kinh phí khó khăn thì hỗ trợ chi các công ty lữ hành đưa khách đến. Sau một thời gian, chúng ta sẽ đúc rút những bài học điều chỉnh các điểm đến đó thì lúc đó mới có sức hút".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác