Quảng Ninh hưởng ứng phong trào dọn rác bãi biển

(VOV5) - Các tình nguyện viên đã cùng nhau dọn dẹp, thu gom rác thải trên bãi biển Bãi Cháy. Chỉ sau 30 phút, hơn 300 kg rác được tập kết, trả lại bãi biển sạch đẹp.

Quảng Ninh hưởng ứng phong trào dọn rác bãi biển - ảnh 1

Hơn 300 người cùng tham gia dọn rác trên bãi biển Bãi Cháy - Ảnh: truyenhinhdulich

Ngày 10/8, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), hàng loạt hoạt động dọn rác bãi biển, kêu gọi hạn chế rác thải nhựa bảo vệ môi trường được tổ chức, thu hút đông đảo các tình nguyện viên tham gia.

Hơn 300 tình nguyện viên đến từ các câu lạc bộ chơi xe nhiều tỉnh phía Bắc, cán bộ nhân viên của công viên, cảng tàu tại Hạ Long đã cùng nhau dọn dẹp, thu gom rác thải trên bãi biển Bãi Cháy. Chỉ sau 30 phút, hơn 300 kg rác được tập kết, trả lại bãi biển sạch đẹp.

Anh Bùi Đức Long tham gia hoạt động dọn rác cho biết: "Với thông điệp rõ ràng là Vì một Hạ Long xanh, cùng đồng hành dọn rác, tôi mong muốn rằng tất cả khách du lịch đến đây sẽ cùng đồng hành với người dân Quảng Ninh giữ mãi vẻ đẹp của vịnh Hạ Long, đem đến môi trường xanh sạch đẹp".

Còn bạn nhỏ Trần Đức Thiện thì chai sẻ: "Con tham gia hoạt động nhặt rác tình nguyện này vì nó rất có ích, làm bãi biển Hạ Long đẹp hơn. Con sẽ tuyên truyền đến khách du lịch nước mình là không vất rác bừa bãi, cùng tham gia nhặt rác tình nguyện".

Mang các khẩu hiệu "Môi trường đang căng, hãy năng nhặt rác"; "Nói không với rác thải nhựa", sự kiện nhằm nâng cao ý thức cộng đồng và tạo ra chuỗi hoạt động thường xuyên về bảo vệ môi trường biển, tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường tại bãi tắm Bãi Cháy, khi mà trên bãi tắm này luôn có khoảng 6 tấn rác được thu gom mỗi ngày.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác