Quảng Ninh: Triển lãm chuyên đề Di sản vịnh Hạ Long – Xưa và nay

(VOV5) - Triển lãm trưng bày 100 bức ảnh với hai chủ đề: vịnh Hạ Long xưa và vịnh Hạ Long nay. 

Ngày 25/4, tại Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn (Quảng Ninh), Ban Quản lý vịnh Hạ Long tổ chức triển lãm chuyên đề Di sản vịnh Hạ Long - Xưa và nay. Triển lãm là một trong những hoạt động của Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2019.

Quảng Ninh: Triển lãm chuyên đề Di sản vịnh Hạ Long – Xưa và nay - ảnh 1Bác Hồ thăm Vịnh Hạ Long 

Triển lãm trưng bày 100 bức ảnh với hai chủ đề: vịnh Hạ Long xưa và vịnh Hạ Long nay. Không gian triển lãm vịnh Hạ Long xưa là những bức ảnh đen trắng phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, những cảnh sinh hoạt, phong tục tập quán, phương thức kiếm sống của ngư dân làng chài. Không gian vịnh Hạ Long ngày nay là những bức ảnh về vịnh Hạ Long từ năm 1994 trở lại đây, khi vịnh Hạ Long được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Những bức ảnh phản ánh quá trình đổi thay và diện mạo mới hấp dẫn hơn của vịnh Hạ Long khi được bảo tồn, đầu tư để xứng tầm Di sản thiên nhiên thế giới, trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước với những dịch vụ du lịch chuyên nghiệp, đẳng cấp, thu hút du khách. Triển lãm còn tái hiện màn hát giao duyên đặc sắc, tình tứ và màn bơi chải sôi nổi của ngư dân với sự tham gia của hai đội làng chài: Cửa Vạn và Ba Hang. Qua đó, quảng bá những giá trị văn hóa độc đáo được gìn giữ trong cộng đồng ngư dân, những chủ nhân của di sản. 

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 25/5.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác