Quỹ từ thiện Bloomberg hỗ trợ giúp Việt Nam phòng chống đuối nước cho trẻ em

(VOV5) - Quỹ từ thiện Bloomberg đã công bố khoản hỗ trợ trị giá 2,4 triệu USD cho 2 năm đầu tiên của chương trình 5 năm nhằm hỗ trợ Việt Nam phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Sáng 26/6, tại Hà Nội, Bộ Lao động- Thưong binh và Xã hội, Quỹ từ thiện Bloomberg, Tổ chức Y tế thế giới và Tổ chức Vận động chính sách y tế toàn cầu phối hợp triển khai chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam. Quỹ từ thiện Bloomberg đã công bố khoản hỗ trợ trị giá 2,4 triệu USD cho 2 năm đầu tiên của chương trình 5 năm nhằm hỗ trợ Việt Nam phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Quỹ từ thiện Bloomberg hỗ trợ giúp Việt Nam phòng chống đuối nước cho trẻ em - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà: "Mỗi năm hiện còn khoảng 2.000 trẻ em Việt Nam tử vong do đuối nước". Ảnh: Phapluatxahoi.vn

Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước và là một trong những quốc gia có tỉ lệ trẻ em tử vong do đuối nước, cao hơn các nước trong khu vực Đông Nam Á. Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, khẳng định Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong phòng chống đuối nước trẻ em và mong muốn chương trình hợp tác phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam sẽ góp phần giảm số trẻ em bị đuối nước: Chúng tôi cho rằng với sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành, đoàn thể, sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức trong nước và quốc tế, hỗ trợ của Quỹ từ thiện Bloomberg, Tổ chức Y tế thế giới, Tổ chức vận động chính sách y tế toàn cầu, Hoa kỳ và sự nỗ lực của các địa phương sẽ góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm tử vong do đuối nước cho trẻ em Việt Nam, đảm bảo trẻ em có một môi trường sống an toàn, đảm bảo quyền sống còn của trẻ em.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác