Ra mắt cuốn sách về tăng cường năng lực ứng phó thảm họa ở Việt Nam

(VOV5) - Cuốn sách này sẽ là tài liệu tham khảo quý báu để nghiên cứu, vận dụng trong quá trình xây dựng chính sách, quản lý, tổ chức xã hội phát triển bền vững.

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã cho ra mắt độc giả Việt Nam cuốn sách “Kyojinka: Tăng cường năng lực quốc gia ứng phó thảm họa ở Nhật Bản, châu Á và thế giới” đúng dịp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Nhật Bản. 

Cuốn sách gồm nhiều bài viết và tư liệu quý giá của một số nhà chính trị, học giả và tổ chức nghiên cứu chính sách nổi tiếng của Nhật Bản đề cập đến việc ứng phó với thảm họa thiên tai, một chủ đề có ý nghĩa quan trọng, cấp thiết trên toàn cầu trong đời sống hiện đại.

Cuốn sách là một công trình đúc kết từ những bài học mà đất nước, nhân dân Nhật Bản đã trải qua trong lịch sử xây dựng và phát triển đất nước. Cuốn sách này sẽ là tài liệu tham khảo quý báu để độc giả Việt Nam nghiên cứu, vận dụng trong quá trình xây dựng chính sách, quản lý, tổ chức xã hội để phát triển bền vững; phòng ngừa, thích ứng, vượt qua những thách thức mà Việt Nam đang đối mặt; nhất là trong bối cảnh của biến đổi khí hậu toàn cầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác