Ra mắt sách “Người dân làm nên hòa bình - Những bài học từ phong trào phản đối chiến tranh Việt Nam”

(VOV5) - Cuốn sách ra mắt tiến tới kỷ niệm 75 năm (1945-2020) ngày thành lập Việt Mỹ thân hữu Hội (tiền thân của Hội Việt-Mỹ), 25 năm (1995-2020) bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ.
 Ra mắt sách “Người dân làm nên hòa bình - Những bài học từ phong trào phản đối chiến tranh Việt Nam” - ảnh 1

Tiến tới kỷ niệm 75 năm (1945-2020) ngày thành lập Việt Mỹ thân hữu Hội (tiền thân của Hội Việt-Mỹ), 25 năm (1995-2020) bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ, ngày 11/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Hội Việt-Mỹ tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách “Người dân làm nên hòa bình - Những bài học từ phong trào phản đối chiến tranh Việt Nam”. 

Tham dự sự kiện có: Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; Phó Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam Trần Đắc Lợi; đại diện lãnh đạo Ủy ban Hòa bình Việt Nam, Hội Việt-Mỹ, một số trường đại học, viện nghiên cứu... Đặc biệt, sự kiện có sự tham gia của Đoàn các nhà hoạt động hòa bình Mỹ gồm 5 người do ông Frank Joyce làm Trưởng đoàn, đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 4-14/7.

Trong cuốn sách “Người dân làm nên hòa bình -Những bài học từ phong trào phản đối chiến tranh Việt Nam”, hai nhà biên tập Karin Aguilar-San Juan và Frank Joyce đã tập hợp những suy ngẫm của các nhà hoạt động phản chiến thời kỳ chiến tranh Việt Nam, từng làm việc với những người bạn Việt Nam ở cả hai miền, và viết về vai trò của phong trào đấu tranh hơn 40 năm trước đối với các nhà hoạt động vì hòa bình ngày nay.Cuốn sách gồm 11 bài viết, chính là những tự truyện đầy xúc động và truyền cảm, một tư liệu vô giá miêu tả những trải nghiệm khác nhau của một số nhà hoạt động vì hòa bình trong phong trào phản đối cuộc chiến tranh Việt Nam.

Cùng ngày, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã tiếp Đoàn các nhà hoạt động vì hòa bình Mỹ do ông Frank Joyce làm Trưởng đoàn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác