Ra quân thu gom rác khu vực bờ biển Mũi Né, Bình Thuận

(VOV5) - Việc tổ chức ra quân dọn vệ sinh chỉ là biện pháp tạm thời, nhưng đã góp phần không nhỏ vào việc kêu gọi các doanh nghiệp du lịch, cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường biển

Chiều 12/7, đông đảo du khách quốc tế trong nhóm Keep MuiNe Nice đã cùng nhân viên các cơ sở du lịch, lực lượng thanh niên, đoàn thể và người dân phường Mũi Né ra quân thu gom rác dọc bờ biển Mũi Né, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận). 

Ra quân thu gom rác khu vực bờ biển Mũi Né, Bình Thuận  - ảnh 1 Đông đảo người dân, du khách tham gia dọn rác khu vực biển Mũi Né. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Bà Kristy Marland, quốc tịch Australia, hơn 6 năm sinh sống và làm việc tại Mũi Né, cho biết cảnh quan thiên nhiên và biển ở đây rất tuyệt vời. Là thành viên của nhóm Keep MuiNe Nice, bà rất lo lắng trước tình trạng rác tập kết nhiều ở khu vực này. Vì vậy, bà cùng với những người bạn nước ngoài thường xuyên tổ chức các hoạt động dọn dẹp rác dọc bờ biển. Với hành động nhỏ này, bà Kristy Marland mong muốn gửi đến cộng đồng thông điệp hãy bỏ rác đúng nơi quy định và đừng thải rác xuống biển, để giữ biển luôn sạch, đẹp cho thế hệ sau. 

Việc tổ chức ra quân dọn vệ sinh chỉ là biện pháp tạm thời, nhưng đã góp phần không nhỏ vào việc kêu gọi các doanh nghiệp du lịch, cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường biển, cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường bằng những hành động nhỏ nhất, không xả rác bừa bãi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác