Sôi động không khí mừng chiến thắng của đội tuyển Pháp tại Việt Nam

(VOV5) - Các cổ động viên không ngừng cất cao lời hát cổ vũ, reo hò, nhảy múa và ăn mừng chiến thắng 4-2 của đội tuyển Pháp. 

Sôi động không khí mừng chiến thắng của đội tuyển Pháp tại Việt Nam - ảnh 1

Tối 15.7 (giờ Việt Nam), hàng trăm cổ động viên đã có mặt tại Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để cổ vũ cho tuyển Pháp trong trận chiến với Croatia

Hòa chung không khí mừng chiến thắng của đội tuyển Pháp trong trận chung kết World Cup ngày 15/07, hàng chục ngàn cổ động viên xuống đường ăn mừng tại Nga và Pháp. Không khí lễ hội bóng đá cũng diễn ra sôi động tại Việt Nam.

Tối 15/07, hơn một nghìn người ủng hộ đội Pháp có mặt tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội để xem buổi tường thuật trực tiếp trận chung kết giữa đội tuyển Pháp và Croatia từ sân vận động Luzhniki, ở thủ đô Moscow, Nga. Tại đây, các cổ động viên không ngừng cất cao lời hát cổ vũ, reo hò, nhảy múa và ăn mừng chiến thắng 4-2 của đội tuyển Pháp. Ông Bertrand Lortholary, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, cho biết: "Đây là một đêm chủ nhật đáng nhớ dành cho đội tuyển Pháp, cho đất nước Pháp và cho tất cả những ai yêu mến nước Pháp trên khắp thế giới. Thật tuyệt vời khi cách đây 20 năm, tôi đã xuống đường để ăn mừng trên đại lộ Champs-Elysées, ở thủ đô Paris. Tôi rất hạnh phúc vì lần này tôi đang ở Việt Nam và ăn mừng danh hiệu thứ hai này”.

Những chú gà trống Gaulois đã phải chờ đợi hai thập kỷ để có thể một lần nữa leo lên đỉnh vinh quang. Chiến thắng này đã mang lại khoảnh khắc không thể quên cho các cổ động viên không chỉ là người Pháp mà còn cả người Việt Nam. Bà Hằng, cổ động viên người Việt, cho biết: “Trận đấu rất hay. Trận chung kết hôm nay náo nhiệt hệt như không khí cách đây 20 năm và làm cho chúng tôi rất phấn khích. Cả đội tuyển Pháp và Croatia đều thi triển lối đá đẹp và đội Pháp là đội may mắn hơn khi dành chiến thắng”.

World Cup 2018 đã khép lại và 4 năm nữa người hâm mộ Việt Nam và thế giới mới lại được sống trong bầu không khí lễ hội bóng đá sôi động và cuồng nhiệt ở World Cup 2022 tại Quatar.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác