Sôi động ngày hội hái quả trên Cao nguyên Mộc Châu, Sơn La

(VOV5) - Ngày 27/05, Ủy ban nhân dân huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La tổ chức Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu lần thứ IV tại thị trấn Nông Trường Mộc Châu. 

Đây là hoạt động thường niên thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước tới tham dự.

Sôi động ngày hội hái quả trên Cao nguyên Mộc Châu, Sơn La - ảnh 1Đông đảo du khách đến với Ngày hội. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN  

Đến với Ngày hội hái quả trên Cao nguyên Mộc Châu lần này, du khách được tham quan, trải nghiệm công việc hái quả cùng với người nông dân; cổ vũ các phần thi và hoà mình cùng các hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian. Chị Nguyễn Minh Phượng, du khách đến từ Hà Nội, chia sẻ: Đây là lần đầu tiên tôi đến với lễ hội hái mận ở Mộc Châu, vừa mới bước vào cổng tôi đã thấy không khí rất là nhộn nhịp và tưng bừng. Tôi rất vui vì hôm nay có mặt tại đây và được tham gia các trò chơi ở đây vì tôi chưa bao giờ được tham dự các trò chơi dân gian như thế này. Tôi mong muốn năm sau mình có thể quay lại đây 1 lần nữa để tham dự lễ hội hái mận này.”

Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: Trưng bày triển lãm, giới thiệu sản phẩm về mận hậu, tham quan du lịch hái quả.

Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu lần thứ IV không chỉ góp phần quảng bá sản phẩm mận hậu “sạch”, mà còn là dịp để người trồng mận hậu giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây mận hậu. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác