Tăng cường sự tham gia của các tổ chức xã hội nghề nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường

(VOV5) - Tổng cục Môi trường đang triển khai theo hướng thiết lập đường dây nóng từ Trung ương đến địa phương để tiếp nhận thông tin và xử lý kịp thời các vấn đề môi trường.

Ngày 9/8, tại Hà Nội diễn ra hội thảo “Tăng cường sự tham gia của các tổ chức xã hội nghề nghiệp và tổ chức phi chính phủ trong công tác bảo vệ môi trường” do Tổng cục Môi trường tổ chức. Phát biểu tại Hội thảo, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài cho rằng vấn đề cần quan tâm là kết nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước với địa phương, với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức phi chính phủ, các nhà khoa học để đồng hành giải quyết các vấn đề về môi trường, trong đó có việc tham gia tư vấn, phản biện về chính sách bảo vệ môi trường, các thông tin về môi trường trên mạng xã hội.

Tăng cường sự tham gia của các tổ chức xã hội nghề nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường  - ảnh 1Toàn cảnh hội thảo (Ảnh: Băng Châu/qdnd.vn)

Tổng cục Môi trường đang triển khai theo hướng thiết lập đường dây nóng từ Trung ương đến địa phương để tiếp nhận thông tin và xử lý kịp thời các vấn đề môi trường, có sự hướng dẫn của ngành ở địa phương để khi xảy ra sự cố môi trường có sự phối hợp, ứng phó kịp thời; khoanh vùng đối tượng để chủ động phòng ngừa các sự cố môi trường. Bộ, ngành liên quan tham mưu để sửa đổi luật, hoàn thiện thể chế, có cách thức để giám sát, kiểm tra, điều tiết vĩ mô nhằm hạn chế, xử lý nhanh hơn các sự cố môi trường. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác