Tết Trung thu ấm áp tình yêu thương dành cho trẻ em

(VOV5) - Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình cùng các nhà tài trợ đã trao tặng 80 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh. 

Tối 02/10, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình vui Tết Trung thu “Vầng trăng cho em” năm 2017 dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại chương trình, các em thiếu nhi được thưởng thức màn múa lân truyền thống, rước đèn ông sao, các tiết mục văn nghệ, tham gia các trò chơi dân gian... Nhân dịp này, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình cùng các nhà tài trợ đã trao tặng 80 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Cùng ngày, các địa phương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long tổ chức Chương trình vui Trung thu với chủ đề "Đêm hội trăng rằm" và trao quà tặng trẻ em nghèo. Chương trình nhằm tạo điều kiện cho tất cả trẻ em, nhất là trẻ em nông thôn ở vùng sâu, trẻ em nghèo được vui chơi và đón Tết Trung thu vui vẻ, ý nghĩa. Cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón đến thăm, trao hơn 100 phần quà Trung thu tặng các em học sinh khuyết tật ở lớp tình thương Phường 8, thành phố Vĩnh Long và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Vĩnh Long.

Tết Trung thu ấm áp tình yêu thương dành cho trẻ em  - ảnh 1 Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình vui Tết Trung thu “Vầng trăng cho em” năm 2017. (TTXVN). 

Trong khi đó, tại tỉnh Bình Thuận, đông đảo thiếu nhi, người dân và du khách tập trung về Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết, tham dự Lễ hội rước đèn Trung thu 2017.

Lễ hội có hơn 30 lồng đèn lớn của các trường Trung học và Tiểu học trên địa bàn thành phố Phan Thiết với khoảng 3.000 học sinh tham gia. Lễ hội rước đèn Trung thu ở thành phố Phan Thiết được Tạp chí Vietbooks xác lập kỷ lục Việt Nam công nhận là “Lễ hội rước đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam”. Dự kiến các lồng đèn lớn sẽ được sử dụng để trưng bày tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết từ ngày 22-24/10, chào mừng Ngày du lịch Bình Thuận (24/10).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác