Thành lập đội cứu nạn cứu hộ và bảo vệ môi trường biển

(VOV5) - Nhiệm vụ của các đội này là thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi gây ô nhiễm môi trường bờ biển, thu gom và xử lý rác thải theo quy định; theo dõi, kịp thời cứu hộ, cứu nạn đối với những người tắm biển.

Nhằm góp phần giữ gìn bãi biển xanh sạch đẹp, thân thiện, an toàn và là điểm đến hấp dẫn với du khách, từ tháng 6/2017, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, đã thành lập, đưa vào hoạt động đội cứu hộ cứu nạn và đội bảo vệ môi trường biển. 

Thành lập đội cứu nạn cứu hộ và bảo vệ môi trường biển  - ảnh 1

Nhiệm vụ của các đội này là thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi gây ô nhiễm môi trường bờ biển, thu gom và xử lý rác thải theo quy định; theo dõi, kịp thời cứu hộ, cứu nạn đối với những người tắm biển. Trước mắt các đội cứu hộ cứu nạn và bảo vệ môi trường biển gồm 15 người, trong đó đội cứu nạn cứu hộ có 10 người, đội bảo vệ môi trường có 5 người đều là người tại địa phương sẽ hoạt động tại khu vực Biển Rạng, xã Tam Quang, bờ biển xã đảo Tam Hải, là những địa danh thu hút lớn lượng khách tắm biển, nhất là trong mùa hè. Thành viên của các đội đã được Ban Quản lý Biển Rạng ký hợp đồng lao động, tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, phương tiện cần thiết cho công tác cứu nạn cứu hộ, bảo vệ môi trường biển. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác