Thanh niên Việt Nam và Nga trao đổi kinh nghiệm về hoạt động tình nguyện

(VOV5) - Thanh niên hai nước chia sẻ kinh nghiệm về các hoạt động đoàn thanh niên ở nông thôn, các hoạt động tình nguyện. 

Nằm trong khuôn khổ Diễn đàn thanh niên Việt – Nga năm 2019 diễn ra từ ngày 23-29/7, hôm nay (27/7) tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra tọa đàm thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới.

Thanh niên Việt Nam và Nga trao đổi kinh nghiệm về hoạt động tình nguyện - ảnh 1

Bí thư Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh Phạm Hồng Sơn khẳng định tình hữu nghị đặc biệt Nga - Việt và nêu triển vọng hợp tác của hai nước trong các dự án tình nguyện. - Ảnh: hcmcpv.org.vn

Hàng trăm đoàn viên, thanh niên hai nước cùng dự buổi tọa đàm. Anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Buổi tọa đàm này giúp cho các bạn thanh niên Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng hiểu được về phong trào của thanh niên Nga; đồng thời giúp thanh niên hình thành khát vọng, ước mơ để làm tốt hơn chương trình xây dựng nông thôn mới và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Anh Ngô Minh Hải chia sẻ: “Đoàn thanh niên thành phố sẽ tiếp thu các kinh nghiệm và những dự án hay của các bạn như chiếu phim nông thôn, các hoạt động tình nguyện tại các lễ kỷ niệm cựu chiến binh, liệt sỹ, ngày chiến thắng… qua đó giúp cho thanh niên thành phố có thể kinh nghiệm phát triển trong thời gian tới”.

Tại diễn đàn, thanh niên hai nước chia sẻ kinh nghiệm về các hoạt động đoàn thanh niên ở nông thôn, các hoạt động tình nguyện. Trong các hoạt động thanh niên hai nước có những nét tương đồng, như: Thanh niên Việt Nam có chương trình xây dựng nông thôn mới, làm đường giao thông, tổ chức các cuộc thi sáng tạo, xây nhà tình nghĩa, bảo vệ môi trường… thì thanh niên Nga cũng có các chương trình hoạt động như, giúp đỡ thanh niên phát triển, bảo vệ môi trường, xây dựng cơ sở hạ tầng…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác