Thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực y tế

(VOV5) -Hoa Kỳ sẵn sàng hợp tác cùng Thành phố trong việc giải quyết những cam kết của Thành phố trong công tác khám, chữa bệnh cho người dân..,

Chiều 15/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có buổi làm việc với Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ do ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam dẫn đầu, trao đổi về phương hướng thúc đẩy hoạt động hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực y tế. 

Thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực y tế  - ảnh 1Quang cảnh buổi làm việc. -Ảnh Minh Hiệp 

Ông Trần Vĩnh Tuyến khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh hoan nghênh mối quan tâm của các doanh nghiệp Hoa Kỳ đối với lĩnh vực y tế của Thành phố và mong muốn trao đổi hợp tác cụ thể, hợp tác công tư trong phát triển hạ tầng y tế, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật và công nghệ cao trong công tác khám chữa bệnh.

Về phần mình, ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam mong muốn đẩy mạnh hoạt động hợp tác với Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh trong việc trao đổi kinh nghiệm phát triển công nghệ và dịch vụ y tế. 

Các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẵn sàng hợp tác cùng Thành phố trong việc giải quyết những cam kết của Thành phố trong công tác khám, chữa bệnh cho người dân; giải quyết mối kỳ vọng của người dân Thành phố về công tác chăm sóc sức khỏe trong bối cảnh dân số gia tăng và mức thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện tích cực. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác