Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) hợp tác đào tạo nguồn nhân lực

(VOV5) - Chương trình giao lưu học sinh Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Nagasaki là một trong những nét nổi bật trong quan hệ hợp tác giữa hai địa phương những năm gần đây.

Chương trình giao lưu học sinh Việt Nam tại tỉnh Nagasaki dự kiến diễn ra trong 12 ngày (từ 9/7 - 20/7/2017) với sự tham gia của một số giáo viên và học sinh các trường Trung học phổ thông dạy tiếng Nhật trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự chương trình, các học sinh Việt Nam sẽ được tham quan các nhà máy năng lượng mới, cơ quan nghiên cứu thí nghiệm; trải nghiệm hoạt động sản xuất công nghiệp địa phương; tham dự giờ học mẫu tại các trường đại học tỉnh Nagasaki. Đồng thời học hỏi kỹ năng tìm việc, giao tiếp với các học sinh trung học và các gia đình bản địa tại địa phương.

Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) hợp tác đào tạo nguồn nhân lực - ảnh 1 Các đại biểu chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc. Ảnh: thanhuytphcm.vn

Chương trình giao lưu học sinh Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Nagasaki là một trong những nét nổi bật trong quan hệ hợp tác giữa hai địa phương những năm gần đây. Hoạt động này là cơ sở để thúc đẩy trao đổi văn hóa, kinh tế - xã hội giữa hai địa phương cũng như tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác