Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào

(VOV5) - Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức chương trình vui Tết cổ truyền Bunpimay cho hàng trăm lưu học sinh nước Lào đang học tập tại tỉnh Sơn La.
Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào - ảnh 1 Phần nghi thức Tết cổ truyền Bunpimay diễn ra trong không khí trang trọng và đầm ấm. - Ảnh: TTXVN

Chiều 13/4, Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức chương trình vui Tết cổ truyền Bunpimay cho hàng trăm lưu học sinh nước Lào đang học tập tại tỉnh Sơn La. Tết cổ truyền Bunpimay thường diễn ra từ ngày 13 - 16/4 dương lịch hàng năm, đây là tập quán văn hóa lâu đời của người dân nước Lào. Chương trình năm nay được tổ chức gồm hai phần là giao lưu văn hóa Lào – Việt và nghi thức Tết cổ truyền Bunpimay.

Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào - ảnh 2 Nghi thức buộc chỉ cổ tay cầu may, mong sự bình yên cho cả năm. - Ảnh: TTXVN

Tại buổi giao lưu, lưu học sinh Lào đã nhận được những lời chúc tốt đẹp nhân dịp năm mới từ Nhà trường, các thầy cô, bạn bè Việt Nam. Đây cũng là dịp để các em ôn lại truyền thống tốt đẹp, ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền Bunpimay và cùng các thầy cô, bạn bè Việt Nam hòa mình vào những tiết mục giao lưu văn nghệ, ca múa nhạc đặc sắc mang đậm chất văn hóa của hai đất nước Lào – Việt.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác