Thay đổi phương thức sản xuất trong nông nghiệp để thích ứng biến đổi khí hậu

(VOV5) - Để giải quyết những vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu cần có sự chung sức của các quốc gia.

Sáng 10/4, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Chương trình nghiên cứu về biến đổi khí hậu, Nông nghiệp và An ninh lương thực Đông Nam Á tổ chức "Diễn đàn chính sách: Cơ hội cho hệ thống sản xuất lương thực thích ứng thông minh với biến đổi khí hậu”.

Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh, để giải quyết những vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu cần có sự chung sức của các quốc gia. Nhất là trong bối cảnh Việt Nam đã và đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, mang lại nhiều cơ hội với việc có thêm nhiều thị trường hơn và tiếp cận các công nghệ hiện đại nhưng cũng đặt ra những thách thức trong cạnh tranh trên thị trường nông sản xuất khẩu:

Thay đổi phương thức sản xuất trong nông nghiệp để thích ứng biến đổi khí hậu - ảnh 1Thứ trưởng Bộ NN và PTNT Lê Quốc Doanh phát biểu tại diễn đàn. - Ảnh: Bích Hồng/BNEWS/TTXVN 

"Ngoài nội lực của ngành nông nghiệp rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế.Đó là các nước và các tổ chức quốc tế đã và đang giúp Việt Nam giảm bớt tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu để tiếp tục phát triển nông nghiệp, nhất là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long để khắc phục những hạn chế này để vươn lên và phát triển. Mong muốn các tổ chức quốc tế tiếp tục làm "nòng cốt" kết hợp với các cơ quan Việt Nam và các địa phương có nhiều chương trình cụ thể hơn ở thực địa để đóng góp hơn nữa trong cuộc chiến cam go và lâu dài này của biến đổi khí hậu trong lĩnh vực nông nghiệp." - Ông Doanh nói.

Tại cuộc họp, các đại biểu nhấn mạnh đến nhóm giải pháp thay đổi phương thức từ sản xuất lương thực, thực phẩm cho đến khâu chế biến và tiêu thụ trong lĩnh vực nông nghiệp để thích ứng biến đổi khí hậu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác