Thông điệp từ bích họa về bom mìn

(VOV5) -Thời gian tới, Dự án Renew và Đoàn thanh niên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị tiếp tục triển khai thêm 15- 17 công trình bích họa.

Trước ngày thế giới phòng chống bom mìn (4/4) năm nay, các em học sinh và phụ huynh ở Trường mầm non thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị có hoạt động vẽ những bức tranh trên tường rào nhà trường. Đây là những bức bích họa không chỉ là hình ảnh hoa lá, trẻ nhỏ vui đùa mà truyền tải những câu chuyện về phòng tránh bom mìn.

Với sự hỗ trợ của Tổ chức RENEW (tổ chức hoạt động trong lĩnh vực rà phá bom mìn, khắc phục hậu quả chiến tranh tại Quảng Trị do sự tài trợ của nhiều tổ chức nước ngoài), vào giữa tháng 3 năm nay, các bạn trẻ trong trường đã hoàn thành những bức tranh cổ động trên hàng rào nhà trường.

Thông điệp từ bích họa về bom mìn - ảnh 1

Các em nhỏ ở Trường mầm non Thị Trấn Cửa Việt (Huyện Gio Linh, Quảng Trị) thích thú với những bức bích họa tuyên truyền về bom mìn. thanhnien.vn

Cô giáo Trần Thị Kim Liên, Phó hiệu trưởng trường mầm non Cửa Việt bày tỏ: "Bức tranh về phòng tránh bom mìn đó rất bổ ích cho các cháu ở trường mầm non thị trấn Cửa Việt. Qua những hình ảnh đó giúp trẻ biết được những thông điệp về bom mìn để biết cách phòng tránh. Khi được xem những hình ảnh ngộ nghĩnh dễ thương đó trẻ rất thích, rất hào hứng, khi cô trao đổi với trẻ thì trẻ dễ nhận biết được."

Ông Nguyễn Thanh Phú, Cán bộ chương trình giáo dục nguy cơ bom mìn của Dự án RENEW, cho biết trong thời gian tới, Dự án Renew và Đoàn thanh niên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị tiếp tục triển khai thêm 15- 17 công trình bích họa tuyên truyền phòng tránh bom mìn. Dự án vẽ tranh tuyên truyền phòng tránh bom mìn nhận được sự tài trợ của Tổ chức Quỹ từ thiện FJC, Hoa Kỳ. "Trong chương trình giáo dục nguy cơ bom mìn trong giai đoạn mới chúng tôi xác định triển khai các hoạt động tiếp cận trải nghiệm, trực quan.Dự án truyền thông thông qua các công trình nghệ thuật cộng đồng là dấu ấn, là điểm mới mà chúng tôi mong muốn nâng cao hiệu quả trong công tác tuyền thông."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác