Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo khắc phục hậu quả bão lũ tại Quảng Nam

(VOV5) -Thủ tướng sớm khắc phục các hậu quả mưa lũ để Hội An trở lại là điểm đến của các du khách quốc tế nhân dịp Tuần lễ Cấp cao APEC.

Chiều 7/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Thành phố Hội An tỉnh Quảng Nam, trực tiếp đi vào các tuyến phố ngập nước nặng do lũ, để kiểm tra tình hình hậu quả do bão, lũ gây ra sau cơn bão Damrey.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo khắc phục hậu quả bão lũ tại  Quảng Nam     - ảnh 1Thủ tướng Chính phủ thị sát tại Chùa Cầu Hội An tối 7/11. - Ảnh:Báo Thanh niên

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và Thành phố Hội An, Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Nam huy động mọi lực lượng, nhất là công an, bộ đội, thanh niên, chủ động xử lý khắc phục hậu quả do lũ gây ra. Trước hết là khắc phục hư hỏng tại các trường học để học sinh sớm trở lại trường và chăm sóc giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại sau lũ, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.

Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo Thành phố Hội An sớm khắc phục các hậu quả mưa lũ để Hội An trở lại là điểm đến của các du khách quốc tế nhân dịp Tuần lễ Cấp cao APEC. Cùng với đó là tiếp tục đề xuất cơ chế trùng tu tôn tạo di sản văn hóa thế giới Hội An, để giữ gìn, bảo tồn và phát huy trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác