Thủ tướng Pháp dự lễ khai trương Trung tâm Y tế Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) - Thủ tướng Pháp cho rằng việc phối hợp cùng làm việc giữa đội ngũ y bác sĩ Pháp và Việt Nam sẽ là cơ hội để hai bên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 4/11, Thủ tướng Pháp Édouard Philippe đã đến dự lễ khai trương Trung tâm Y tế Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện này là một trong những hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Pháp.

Thủ tướng Pháp dự lễ khai trương Trung tâm Y tế Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh    - ảnh 1Thủ tướng Pháp Édouard Philippe và bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam khai trương Trung tâm Y tế Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh: TTXVN 

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Pháp Édouard Philippe bày tỏ vui mừng khi đưa vào hoạt động cụm hoạt động Y tế Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh - nơi tập hợp Phòng khám Đa khoa Quốc tế, các doanh nghiệp ngành y tế của Pháp tại Việt Nam, các chuyên gia y tế Việt Nam và Pháp. Ngoài việc khám và điều trị bệnh, Thủ tướng Pháp tin tưởng Trung tâm Y tế còn là nơi tổ chức tốt các hoạt động liên quan đến hỗ trợ, đào tạo ngành y dược cho các y bác sĩ Việt Nam.

Thủ tướng Pháp cho rằng việc phối hợp cùng làm việc giữa đội ngũ y bác sĩ Pháp và Việt Nam sẽ là cơ hội để hai bên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Đặc biệt là trong công tác phối hợp đào tạo nguồn nhân lực, đào tạo đội ngũ y bác sĩ giỏi về tay nghề, có trình độ chuyên môn sâu phục vụ cho y tế cộng đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác