Thủ tướng thị sát và chỉ đạo khắc phục hậu quả bão lũ tại miền Trung

(VOV5) - Thủ tướng cũng yêu cầu huy động lực lượng khắc phục, sửa chữa nhà cửa cho người dân, không để rơi vào cảnh màn trời chiếu đất. 

Chiều 15/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết thúc chuyến công tác các tỉnh phía Nam sớm hơn dự kiến để thị sát tình hình và khắc phục hậu quả do bão Doksuri gây ra tại các tỉnh miền Trung.

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu việc trước mắt là khắc phục hệ thống điện, tránh tình trạng mất điện diện rộng gây mất nước ảnh hưởng đến đời sống người dân. Thủ tướng cũng yêu cầu huy động lực lượng khắc phục, sửa chữa nhà cửa cho người dân, không để rơi vào cảnh màn trời chiếu đất.

Thủ tướng thị sát và chỉ đạo khắc phục hậu quả bão lũ tại miền Trung - ảnh 1 Thủ tướng thị sát và chỉ đạo khắc phục hậu quả bão lũ tại Đồng Hới, Quảng Bình.

Thủ tướng cho biết Chính phủ đồng ý giải quyết 3.000 tấn gạo hỗ trợ nhân dân ngay sau bão có gạo ăn, đồng thời giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kịp thời giải quyết giống lúa, giống rau cho Quảng Bình để hỗ trợ người dân trong mùa vụ tới. Cùng với việc khắc phục thiệt hại sau bão thì tỉnh cần chỉ đạo khôi phục sản xuất và cơ sở hạ tầng. Ngành Y tế bảo đảm cơ số thuốc cần thiết, tăng cường công tác phòng chống, không để xảy ra dịch bệnh sau bão.

Thủ tướng thị sát và chỉ đạo khắc phục hậu quả bão lũ tại miền Trung - ảnh 2Thủ tướng nghe báo cáo về tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả. Ảnh: VGP/Quang Hiếu 

Kiểm tra tình hình thiệt hại do bão Doksuri gây ra, sáng 16/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm trường tiểu học và Trung học xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh. Đây là ngôi trường bị thiệt hại khá nặng do bão. Mái của các tòa nhà và lớp học đều bị tốc và hư hỏng nặng. Tại hiện trường, các lực lượng bộ đội và đoàn thể đang giúp trường dọn dẹp vệ sinh môi trường và khắc phục hậu quả.

Thủ tướng thị sát và chỉ đạo khắc phục hậu quả bão lũ tại miền Trung - ảnh 3Thủ tướng thăm hỏi, động viên người dân bị thiệt hại do bão ở Hà Tĩnh. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu 

Tại đây, Thủ tướng yêu cầu: “Phải huy động lực lượng để lợp nhà cho dân, phục hồi cơ sở trường học bị tốc mái và hư hỏng. Đó là việc rất quan trọng, không để dân màn trời chiếu đất, để đảm bảo cuộc sống bình thường cho người dân. Phải nhanh chóng dẹp vệ sinh, đảm bảo điện, nước, môi trường để các cháu vào học bình thường, không làm gián đoạn việc học của các cháu.”

Trước thực trạng Hà Tĩnh còn 4 huyện chưa có điện trở lại sau bão, Thủ tướng chỉ đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc sớm khắc phục để nhanh chóng cấp điện trở lại, đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác