Thúc đẩy bình đẳng giới trong lao động tại Việt Nam

(VOV5) - Trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới trong Bộ luật Lao động", tọa đàm với chủ đề: “Bộ luật Lao động (sửa đổi) – Tiếng nói từ doanh nghiệp và người lao động” vừa được tổ chức.

Thúc đẩy bình đẳng giới trong lao động tại Việt Nam - ảnh 1 Công nhân Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng thi công công trình nhà xưởng lắp ghép. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN

Trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới trong Bộ luật Lao động”, ngày 5/3, Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) tổ chức chuyến thực địa tại Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng - Thành phố Hồ Chí Minh và tọa đàm với chủ đề: “Bộ luật Lao động (sửa đổi) – Tiếng nói từ doanh nghiệp và người lao động”. 

Theo bà Hoàng Thị Hương, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường, hoạt động này nhằm làm rõ hơn về vấn đề bình đẳng giới trong phân chia lao động, cơ chế tiền lương; vấn đề đảm bảo bình đẳng giới trong trả công; tăng tuổi nghỉ hưu và các vấn đề môi trường làm việc an toàn, thân thiện, bình đẳng, đầy đủ các chế độ phúc lợi trong doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường và các đối tác cùng thực hiện Dự án Thúc đẩy bình đẳng giới trong Luật Lao động (sửa đổi) sẽ đưa ra những khuyến nghị hợp lý để bổ sung vào Luật lao động, đồng thời nâng cao nhận thức và tiếng nói của người lao động trong các vấn đề liên quan.

Tại buổi tọa đàm, đại diện nhiều doanh nghiệp cho rằng việc phân chia lao động hiện nay hầu hết đều được công khai, bình đẳng, dựa trên năng lực chứ không dựa vào giới tính.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác