Thúc đẩy nghiên cứu khoa học Y-Dược, nâng cao chất lượng đào tạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân

(VOV5) - Hội nghị là diễn đàn để các chuyên gia đầu ngành về Y-Dược trong nước cùng trao đổi thông tin, chia sẻ những kinh nghiệm nghề nghiệp và những hoạt động nghiên cứu khoa học.

Thúc đẩy nghiên cứu khoa học Y-Dược, nâng cao chất lượng đào tạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân - ảnh 1

Quang cảnh hội nghị - Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN

Ngày 24/5, tại thành phố Đà Nẵng, Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng (trực thuộc Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị khoa học Y-Dược quốc tế mở rộng 2018 với sự tham dự của gần 200 đại biểu là các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành về Y-Dược trong và ngoài nước. 

Hơn 50 báo cáo chuyên đề được giới thiệu tại hội nghị tập trung chủ yếu vào nội dung điều trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền, bệnh lao-phổi, bệnh sốt xuất huyết, đái tháo đường, thoái hóa cột sống; đồng thời đánh giá các kết quả điều trị bệnh tại các bệnh viện trên cả nước trong thời gian qua.

Hội nghị là diễn đàn để các chuyên gia đầu ngành về Y-Dược trong nước cùng trao đổi thông tin, chia sẻ những kinh nghiệm nghề nghiệp và những hoạt động nghiên cứu khoa học; đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào nâng cao chất lượng trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác