Thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước

(VOV5) - Tất cả thành viên trong Đoàn "Sứ giả Sức mạnh hữu nghị" đều có chung cảm nhận tốt đẹp về đất nước Việt Nam thân thiện, cởi mở. 

Ngày 4/10, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) Bùi Thế Giang, tiếp Đoàn Sứ giả Sức mạnh hữu nghị là thành viên Câu lạc bộ FF Malborough (New Zealand), thuộc hệ thống Câu lạc bộ Sức mạnh hữu nghị quốc tế (FFI) trên toàn thế giới, gồm 17 thành viên, đang có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 1-16/10/2018. 

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước - ảnh 1

Toàn cảnh cuộc tiếp ngày 4/10

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ Bùi Thế Giang hoan nghênh các sứ giả của Câu lạc bộ FF Malborough đến thăm Việt Nam; hy vọng chuyến thăm của đoàn sẽ giúp các thành viên hiểu thêm về tình hình đất nước, con người, lịch sử văn hóa, phong tục tập quán và đời sống của nhân dân Việt Nam. Giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ đặc biệt nhấn mạnh đến những thành quả mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới. Theo đó, từ sau khi đổi mới, Việt Nam luôn tích cực tham gia nhiều tổ chức quốc tế cấp khu vực và toàn cầu, ngày càng khẳng định được vị thế trên trường quốc tế. 

Thay mặt Đoàn, ông Robert Eric Cooper cảm ơn Hội Việt - Mỹ đã tạo điều kiện cho Đoàn được thăm, tìm hiểu đất nước, con người Việt Nam; cho biết tất cả thành viên trong Đoàn đều có chung cảm nhận tốt đẹp về đất nước Việt Nam thân thiện, cởi mở. Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Đoàn được trải nghiệm cuộc sống thực tế của người dân Việt Nam thông qua chương trình “ở nhà dân” tại Hà Nội và thành phố Huế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác