Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp Đoàn Đánh giá và Tư vấn của Liên hợp quốc

(VOV5) - Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong việc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Chiều 27/6, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về việc Việt Nam tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, tiếp Đoàn Đánh giá và Tư vấn (AAV) của Liên hợp quốc do bà Bianca Selway, đại diện Cục Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, làm Trưởng đoàn. 

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp Đoàn Đánh giá và Tư vấn của Liên hợp quốc - ảnh 1

AAV cam kết hỗ trợ Việt Nam ở mức tốt nhất. Ảnh: tienphong

Tại buổi tiếp, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong việc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và nhấn mạnh đây vừa là một quyết tâm chính trị, vừa là một quyết sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước nhằm thể hiện Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế, góp phần thiết thực vào sự nghiệp bảo vệ hòa bình, ổn định trên thế giới. Bà Bianca Selway cũng khẳng định Đoàn của Liên hợp quốc cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam ở mức tốt nhất trong việc tư vấn, nâng cao năng lực chuyên môn, ngoại ngữ cũng như các kinh nghiệm và quy trình hoạt động tại các môi trường đa quốc gia như Phái bộ giữ gìn hòa bình Liên hợp quốc.

Trước đó, sáng nay, Đoàn Đánh giá và Tư vấn (AAV) của Liên hợp quốc đã làm việc với Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Công binh và tham quan trình diễn của Đơn vị Công binh tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Lữ đoàn 249. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác