Tiếng hát ASEAN+3: Các thí sinh đi thăm bảo tàng Quảng Ninh

(VOV5) -  Bảo tàng Quảng Ninh trở thành điểm du lịch hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước mỗi khi tới Hạ Long.

Sáng 28/7, đoàn thí sinh tham gia Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 cùng đại biểu, khách mời đã đi thăm Bảo tàng Quảng Ninh, công trình kiến trúc độc đáo nằm bên Vịnh Hạ Long.

Tiếng hát ASEAN+3:  Các thí sinh đi thăm bảo tàng Quảng Ninh - ảnh 1Sáng 28/7, dàn thí sinh cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” cùng các ca sĩ khách mời và giám khảo đã có chuyến tham quan Bảo tàng Quảng Ninh - một công trình kiến trúc - nghệ thuật độc đáo. 

Được khánh thành và đưa vào phục vụ khách tham quan từ giữa tháng 10/2013, Bảo tàng Quảng Ninh đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước mỗi khi tới Hạ Long.

Tiếng hát ASEAN+3:  Các thí sinh đi thăm bảo tàng Quảng Ninh - ảnh 2

Thiết kế độc đáo, hài hòa của quần thể công trình với rất nhiều hiện vật, mô hình tái hiện những nét đặc trưng về văn hóa, cảnh đẹp, tài nguyên thiên nhiên vùng đất và con người Quảng Ninh đã tạo những ấn tượng đặc biệt với các thí sinh của cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3. Thí sinh Rosario Ninih Chamini Bianis (Malaysia) bày tỏ: “Tôi rất hào hứng trong hoạt động tham quan sáng nay. Đây là một điểm đến khá hấp dẫn và lý tưởng trong hành trình khám phá văn hóa đất nước các bạn. Tôi tin rằng, mình sẽ được nạp năng lượng tốt nhất để chuẩn bị bước vào đêm chung kết tối nay”.

Tiếng hát ASEAN+3:  Các thí sinh đi thăm bảo tàng Quảng Ninh - ảnh 3Tầng 2 của bảo tàng Quảng Ninh trưng bày các di tích lịch sử, từ thời sơ sử cho đến cận đại, thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ, không gian văn hóa tâm linh Yên Tử… 

Thí sinh Mohd Naqib Hafizuddin (Bruney) cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến một bảo tàng ở Việt Nam, tôi được chiêm ngưỡng nhiều mẫu vật lạ mắt và độc đáo, gắn với thiên nhiên, địa lý, văn hóa và con người nơi đây. Nó giúp tôi hiểu hơn về đất nước Việt Nam, về mảnh đất di sản mà tôi vinh dự có cơ hội được đến thăm”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác