Tiếp tục thiệt hại về người và tài sản trong đợt mưa lũ

(VOV5) - Tính đến ngày 25/06 đã có 25 người chết và mất tích, 7 người bị thương; hàng chục ngôi nhà bị đổ, sập, trôi, hư hỏng; hàng trăm ha lúa, hoa màu bị úng ngập, đổ, hư hại.

Theo báo cáo của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, tính đến ngày 25/06 đã có 25 người chết và mất tích, 7 người bị thương; hàng chục ngôi nhà bị đổ, sập, trôi, hư hỏng; hàng trăm ha lúa, hoa màu bị úng ngập, đổ, hư hại... Trong đó huyện Sìn Hồ là địa phương có số lượng người thiệt mạng và mất tích nhiều nhất.

Tiếp tục thiệt hại về người và tài sản trong đợt mưa lũ - ảnh 1Đoạn đường bị đứt 30m do mưa lũ gây ra tại km 369, quốc lộ 32 huyện Tân Uyên đi Than Uyên khiến giao thông chia cắt. Ảnh: Quý Trung – TTXVN 

Ngoài ra, mưa lớn trên địa bàn cũng làm hơn 150 nhà dân bị đất đá trôi, sạt vào trong nhà; hơn 5.000 con gia cầm, gần 450 ha lúa, hoa màu và hơn 40 công trình thủy lợi, nước sinh hoạt bị cuốn trôi, vùi lấp. Thiệt hại nặng nhất là về giao thông, đến nay đã có 4 cây cầu treo và cầu bê tông bị lũ cuốn trôi. Các tuyến đường quốc lộ và các tuyến tỉnh lộ, đường liên xã, liên bản đều bị sạt lở nghiêm trọng, ước khối lượng đất, đá trên 800 nghìn mét khối. 

Sau hơn 2 ngày chịu ảnh hưởng của mưa lũ, phần lớn các tuyến đường dẫn vào địa bàn tỉnh Lai Châu đều bị chia cắt bởi tình trạng sạt lở nghiêm trọng. Nhiều địa phương rơi vào tình trạng cô lập. Hiện nay các lực lượng chức năng của tỉnh Lai Châu đang nỗ lực khắc phục các điểm sạt lở, đảm bảo thông xe trên các tuyến.

Trước tình hình đó, ngày 25/06, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có điện thăm hỏi Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ gây ra tại các tỉnh: Lai Châu, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai. Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đề nghị Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh: Lai Châu, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai phối hợp với Chính quyền, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai của tỉnh thống kê thiệt hại về người, số người bị thương, số nhà của nhân dân bị hư hỏng, thiệt hại và  báo cáo về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để có biện pháp hỗ trợ cho nhân dân, góp phần khắc phục khó khăn. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác