Tổ chức cấp quốc gia Đại lễ tưởng niệm 710 năm Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn

(VOV5) - Đại lễ tưởng niệm 710 năm Đức Vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông  Nhập Niết Bàn được tổ chức với quy mô cấp Quốc gia do Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trì. 

Tổ chức cấp quốc gia Đại lễ tưởng niệm 710 năm Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn - ảnh 1 Cuộc họp báo về Đại Đại lễ tưởng niệm 710 năm Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn.

Sự kiện với nhiều hoạt động phong phú như: Lễ tưởng niệm Phật Hoàng Trần Nhân Tông và Đại lễ cầu siêu tại chùa Ngọa Vân (Đông Triều) - nơi Đức Vua hóa Phật; Lễ truyền đăng và nhiễu tháp tưởng niệm Phật Hoàng. Đặc biệt, hội thảo khoa học quốc tế “Trần Nhân Tông và Phật giáo Trúc Lâm - đặc sắc tư tưởng, văn hóa” được tổ chức trong ba ngày từ 5-7 tháng 12, tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm, thành phố Uông Bí.

Tại cuộc họp báo chiều 2/12 ở thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, Hòa Thượng Thích Gia Quang, Phó hội đồng Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cho biết: "Chúng tôi mong muốn thông qua Đại lễ, để tưởng nhớ đến công đức to lớn của Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông đã xây dựng một thiền phái Trúc lâm Yên Tử mang màu sắc của Việt Nam rất đặc biệt để mọi người dân nói chung và nhất là trong giới tăng ni phật tử học tập và noi theo tấm gương, đạo hạnh của Ngài, tấm lòng xây dựng một đất nước Đại Việt tốt đẹp trong đó có đời sống Phật giáo. Tới nay mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành, sẵn sàng cho Đại Lễ diễn ra….”

Dự kiến, đại lễ có sự tham gia của hơn 400 nhà khoa học với 135 tham luận trong đó có 34 tham luận của các học giả đến từ 10 Quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phản hồi

Các tin/bài khác