Tổ chức chu đáo Tết Trung thu cho trẻ em cả nước

(VOV5) - Trong chương trình “Đêm hội trăng rằm, trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh”, Công đoàn viên chức Thành phố Hồ Chí Minh dành nhiều phần quà cho trẻ khuyết tật và trẻ em là nạn nhân chất độc da cam; trao học bổng cho con em người lao động đạt thành tích cao trong học tập.

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tổ chức. Trong đó, chương trình “Gắn kết yêu thương” là một trong những hoạt động nổi bật được tổ chức cho các em thiếu nhi tại Trung tâm bảo trợ dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật thành phố, diễn ra tối 22/09. Chương trình có sự tham gia của gần 100 nghệ sĩ, đạo diễn, ca sĩ, diễn viên... Ngay tại chương trình, các văn nghệ sĩ đóng góp hơn 50 triệu đồng.

Tổ chức chu đáo Tết Trung thu cho trẻ em cả nước - ảnh 1 Đại diện các nhà hảo tâm trao quà trung thu cho trẻ khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật thành phố - Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Cũng tại thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn viên chức Thành phố tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm, trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh”, ngày 22/09. Tại đây, Ban Tổ chức dành nhiều phần quà đặc biệt cho trẻ khuyết tật và trẻ em là nạn nhân chất độc da cam; trao học bổng cho con em người lao động đạt thành tích cao trong học tập, hỗ trợ học phí cho trẻ em nghèo.

Những ngày qua, các cơ quan, đoàn thể tại Quảng Ngãi tổ chức các chương trình “Vui hội Trăng Rằm 2018” cho trẻ em. Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh Quảng Ngãi tặng 1.600 suất quà cho thiếu nhi các huyện miền núi, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật trong toàn tỉnh.

Tối 22/9, tại xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), các phóng viên, nhà báo trong Câu lạc bộ Liên quân báo chí Nghệ An phối hợp với UBND huyện Kỳ Sơn tổ chức đón Tết Trung thu cho gần 700 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp tết Trung thu 2018, ngày 22/09, Đoàn thanh niên Đài Tiếng nói Việt Nam Cơ quan thường trú khu vực Tây Nguyên phối hợp với Chi hội Vệ sinh an toàn Lao động thành phố Vũng Tàu, đến thăm hỏi, tặng quà và tổ chức chương trình "Trung thu 2018 – Mang yêu thương đến với trẻ em Cư KBang" tại xã Cư KBang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, đoàn đã thăm hỏi, động viên và tặng 500 suất quà, 500 hộp bánh Trung thu, 100 bộ quần áo mới và nhiều bánh kẹo, sách vở, đồ chơi  cho các cháu nhỏ. Lần đầu tiên được vui đón trung thu, em Lô Lý Luận, dân tộc Thái, chia sẻ: “Trung thu năm nay con thấy rất vui, được ăn bánh kẹo, được vui chơi. Đây là trung thu lớn nhất mà con được dự. Con mong sang năm chúng con sẽ được tổ chức thêm nhiều hoạt động hơn nữa.”

Các hoạt động Trung thu ý nghĩa còn diễn ra tại nhiều địa phương khác trong cả nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác