Tọa đàm chính sách dân tộc - Thành tựu và những vấn đề đặt ra

(VOV5) - Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong triển khai thực hiện chính sách dân tộc. 

Nằm trong chương trình Tuyên dương các đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu toàn quốc diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19/12, sáng 18/12, tại Hà Nội diễn ra tọa đàm “Chính sách Dân tộc- Thành tựu và những vấn đề đặt ra”.

Tọa đàm chính sách dân tộc - Thành tựu và những vấn đề đặt ra - ảnh 1 Các đại biểu chia sẻ tại buổi tọa đàm. -  Ảnh: qdnd.vn 

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong triển khai thực hiện chính sách dân tộc. Đồng thời, đề xuất nhiều giải pháp triển khai thực hiện chính sách dân tộc, góp phần hoàn thiện chính sách dân tộc, nhằm phục vụ tốt hơn cho đồng bào các dân tộc. Ông Phan Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban dân tộc, cho biết:“Những năm qua, Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư ngân sách ngày càng tăng cho vùng dân tộc. Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự cố gắng của đồng bào các dân tộc, vùng dân tộc nước ta đã có bước phát triển vượt bậc. Được trong nước và quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Tỷ lệ hộ nghèo ở vùng dân tộc chúng ta giảm nhanh. Bộ mặt nông thôn, miền núi đổi thay rõ rệt, các hoạt động về giáo dục, y tế được phát triển, văn hóa các dân tộc thiểu số được bảo tồn và phát huy”.

Năm năm qua, nhà nước đã bố trí gần 136.000 tỷ đồng hỗ trợ các địa phương vùng dân tộc thiểu số và miền núi phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo. Các chính sách về hỗ trợ dân tộc thiểu số và miền núi được thực hiện đồng bộ, có hiệu quả.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác