Toạ đàm về hậu quả chất độc da cam tại Nghị viện châu Âu

(VOV5) -Nỗ lực giải quyết hậu quả chất da cam không chỉ dừng lại ở các dự án tẩy độc mà còn cần tiến hành đồng thời các hoạt động để cải tạo môi trường và đặc biệt là giúp đỡ dài hạn để ổn định cuộc sống cho các nạn nhân.

Ngày 28/11, tại trụ sở Nghị viện châu Âu ở Brussles, Vương quốc Bỉ, Nhóm Nghị sĩ châu Âu hữu nghị với Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ và Viện Aspen của Mỹ tổ chức Tọa đàm về hậu quả chất độc da cam đối với các nạn nhân tại Việt Nam.

Đến dự có Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) Vũ Anh Quang, đại diện một số đại sứ quán nước ngoài đóng tại Bỉ và đại diện của một số cơ quan thuộc Nghị viện châu Âu.

Toạ đàm về hậu quả chất độc da cam tại Nghị viện châu Âu - ảnh 1Nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam. - Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN 

 Tại hội nghị, các diễn giả thống nhất cho rằng nỗ lực giải quyết hậu quả chất da cam không chỉ dừng lại ở các dự án tẩy độc mà còn cần tiến hành đồng thời các hoạt động để cải tạo môi trường và đặc biệt là giúp đỡ dài hạn để ổn định cuộc sống cho các nạn nhân của chất độc da cam/dioxine.

Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam quốc tế chi nhánh tại Bỉ, bà Chris Keyskens nhấn mạnh điều mà các nạn nhân ở Việt Nam cần hiện nay là việc hỗ trợ để họ có cuộc sống dễ dàng hơn. Với các chương trình quyên góp tại Bỉ, đến cuối năm 2017, chi nhánh Bỉ của hội đã trao tặng cho các nạn nhân được tổng số tiền hơn 18.410 euro. Trong khả năng của mình, Hội chủ yếu tập trung vào công tác xây dựng mái ấm da cam, giúp trẻ là nạn nhân chất độc bị tàn tật đến trường và cấp vốn sản xuất cho các gia đình nạn nhân tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác