Tôn vinh di sản văn hóa đa sắc màu của các dân tộc anh em sinh sống trên dãy Trường Sơn

(VOV5) -Lễ hội là sự kiện văn hóa, thể thao tiêu biểu ở khu vực miền núi.

Tối 21/7, tại huyện Nam Giang, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa, thể thao các huyện miền núi lần thứ XIX năm 2018 với sự tham gia của hơn 2.000 vận động viên là đồng bào các dân tộc đến từ các huyện miền núi trong tỉnh. 

Tôn vinh di sản văn hóa đa sắc màu của các dân tộc anh em sinh sống trên dãy Trường Sơn  - ảnh 1Chương trình nghệ thuật quần chúng tại liên hoan lần thứ XVIII. - Ảnh vanhien.vn

Lễ hội Văn hóa, thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ XIX năm 2018 có các nội dung như: Nghệ thuật quần chúng, biểu diễn thời trang, trình diễn các nghề thủ công, các loại nhạc cụ và văn hóa ẩm thực truyền thống các dân tộc. Các môn thi đấu thể dục thể thao gồm: Bóng đá, bóng chuyền, kéo co, đẩy gậy, bắn ná, việt dã và leo núi.

Lễ hội Văn hóa, thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ XIX năm 2018 là sự kiện văn hóa, thể thao tiêu biểu ở khu vực miền núi, là dịp hội tụ, giao lưu những giá trị văn hóa độc đáo, đặc sắc nhất của đồng bào các dân tộc, góp phần quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của các địa phương miền núi đến du khách.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác