Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ: Nhà báo nên tận dụng mạng xã hội để lan tỏa những thông tin hữu ích

(VOV5) - Theo PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, trong đó mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, vai trò của các cơ quan báo chí chính thống càng được khẳng định hơn.
Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ: Nhà báo nên tận dụng mạng xã hội để lan tỏa những thông tin hữu ích - ảnh 1 PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam - Ảnh: Vũ Toàn

Hôm nay (21/06), kỷ niệm 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019). 94 năm qua, nền báo chí cách mạng Việt Nam đã có bước phát triển vượt bậc, trở thành công cụ sắc bén và là cầu nối quan trọng giữa Đảng, Nhà nước với doanh nghiệp và xã hội.Tuy nhiên, báo chí hiện nay cũng đang đứng trước nhiều thách thức, khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang tạo ra những thay đổi nhanh chóng, bất ngờ trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội.

Theo PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, trong thời đại truyền thông đa phương tiện, trong đó mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, vai trò của các cơ quan báo chí chính thống càng được khẳng định hơn trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, bảo vệ chủ quyền đất nước cũng như lan tỏa những việc làm tốt trong xã hội.

Cả cơ quan báo chí và nhà báo cũng cần có sự đổi mới, trong đó nhà báo cần tận dụng mạng xã hội để định hướng và lan tỏa những thông tin hữu ích: Tôi cho rằng đây là một sự tận dụng lợi thế của các loại hình truyền thông. Bởi vì bản thân mạng xã hội cũng là bước tiến của công nghệ về công nghệ thông tin, đừng nghĩ là mạng xã hội là cái gì cũng xấu cả. Thực ra xấu là ý đồ đưa thông tin lên đó xấu hay là tốt. Tôi nghĩ rằng là đâu phải là cứ điều xấu mới lây lan, mà điều tốt mà chúng ta có cách vẫn được lan tỏa.

Trên facebook của tôi thì tôi nói cả những vấn đề quan điểm của tôi trong những vấn đề trong đời sống xã hội nhưng nói rất đàng hoàng, nói rất trực diện và thậm chí thông tin của mình phải có ích, không đi vào chuyện soi mói đời tư, hay là xúc phạm đến thể diện của một ai đó, mà càng không được nói thông tin trái chiều. Rất nhiều tin của Đài TNVN kể cả truyền hình, phát thanh kể cả báo điện tử tôi đã đưa lên facebook của tôi và từ đó nó lan tỏa ra. Chúng ta biết tận dụng như thế thì mạng xã hội cũng là một công cụ cho chúng ta chứ không phải nói đến mạng xã hội như là một việc mà hoàn toàn nhìn với con mắt tiêu cực.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác