Trao giải chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2017

(VOV5) - Đây là hoạt động thiết thực nhằm cổ vũ khuyến khích thanh niên, đặc biệt là các tri thức trẻ đóng đóng góp cho sự nghiệp đổi mới giáo dục đào tạo.

Trao giải chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2017 - ảnh 1

Quang cảnh lễ trao giải. - Ảnh: Thu Hằng/VOV5

Tối 9/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổ chức Lễ trao giải chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2017. 

Phát biểu tại Lễ trao giải, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy nhấn mạnh: "Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” giai đoạn 2016 – 2020 là hoạt động thiết thực nhằm cổ vũ khuyến khích thanh niên, đặc biệt là các tri thức trẻ đóng đóng góp cho sự nghiệp đổi mới giáo dục đào tạo. Thông qua các chương trình, sáng kiến đổi mới phương pháp giáo dục, sáng tạo, sáng chế, các công cụ phục vụ giảng dạy và học tập, các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học, giáo dục, để đáp ứng những nguyện vọng mong mỏi về một nền giáo dục chất lượng cao và toàn diện. Từ kết quả của Chương trình trong 2 năm 2016 và 2017, Ban Tổ chức có thêm niềm tin và kỳ vọng về một sân chơi trí tuệ, khoa học, nơi trí thức trẻ đóng góp những giải pháp, sáng kiến cho công cuộc đổi mới giáo dục".

Tại Lễ trao giải, 3 công trình, sáng kiến tiêu biểu nhất được chọn ra từ 10 công trình, sáng kiến lọt vào vòng chung khảo được Ban Tổ chức trao giải. Đó là các công trình "Nền tảng phát triển giáo dục Open Classroom"; công trình "Phổ biến thí nghiệm Vật lý" và "Full Look - Phần mềm học song ngữ phát triển năng lực toàn diện". Mỗi công trình, sáng kiến tiêu biểu sẽ nhận được phần thưởng trị giá 100 triệu đồng. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác