Trao Giải thưởng Alexandre Yersin cho những nghiên cứu y học xuất sắc

(VOV5) - Tối 26/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Y khoa Thụy Sỹ - Việt Nam (HELVIETMED) trao tặng Giải thưởng Alexandre Yersin cho 4 công trình nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực y khoa. 

Đây là giải thưởng nhằm vinh danh các công trình nghiên cứu xuất sắc của các nhà khoa học Việt Nam cho y văn quốc tế. Những công trình đoạt giải được tuyển chọn từ hơn 80 hồ sơ ứng viên bởi Hội đồng thẩm định gồm các giáo sư, bác sỹ đến từ Thụy Sỹ, Pháp và Australia dựa trên 5 tiêu chí: Phẩm chất khoa học, ảnh hưởng trong lâm sàng, ảnh hưởng trong khoa học, tính cách tân và uy tín của tập san khoa học mà công trình từng đăng tải.

Trao Giải thưởng Alexandre Yersin cho những nghiên cứu y học xuất sắc  - ảnh 1 Nhóm tác giả của công trình nghiên cứu 'Thụ tinh trong ống nghiệm: Chuyển phôi tươi và chuyển phôi đông lạnh có hiệu quả như nhau' nhận Giải thưởng Alexandre Yersin. - Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN

Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng, ông Othmar Hardegger, Tổng Lãnh sự Thụy Sỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết Giải thưởng Alexandre Yersin cho công bố y học xuất sắc của Việt Nam vô cùng có ý nghĩa bởi mang tên bác sỹ, nhà khoa học Alexandre Yersin – một nhà khoa học Thụy Sỹ nhưng có nhiều đóng góp cho y học Việt Nam nói riêng và y học thế giới nói chung. Ông Othmar Hardegger hy vọng rằng, Giải thưởng Alexandre Yersin không chỉ là sự tôn vinh xứng đáng dành cho những công trình nghiên cứu khoa học của Việt Nam hôm nay, mà sẽ là động lực thúc đẩy cho những công trình khoa học trong tương lai. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác