Trao giải thưởng báo chí toàn quốc về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018

(VOV5) - Từ hơn 500 tác phẩm dự thi, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải cho 23 tác phẩm báo chí tiêu biểu, xuất sắc nhất ở các thể loại.

Ngày 17/6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tổng kết, trao Giải báo chí toàn quốc về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.

Đây là hoạt động thường niên nhằm khuyến khích những người làm báo có nhiều bài viết hay phản ánh sinh động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đời sống giới trẻ.

Trao giải thưởng báo chí toàn quốc về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018  - ảnh 1 Nhóm tác giả báo Tuổi Trẻ và báo Thanh Niên đoạt giải nhất cuộc thi - Ảnh: tuoitre

Từ hơn 500 tác phẩm dự thi, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải cho 23 tác phẩm báo chí tiêu biểu, xuất sắc nhất ở các thể loại. Đây là những tác phẩm gắn với đời sống của giới trẻ, thực tiễn công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Trao giải thưởng báo chí toàn quốc về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018  - ảnh 2 Các tác giả đạt giải nhì Giải báo chí toàn quốc về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.

Những bài viết phản ánh tấm gương thanh niên tiêu biểu, những mô hình hay, cách làm mới hiệu quả, những xu hướng tích cực trong giới trẻ đã có ý nghĩa lớn, góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, cổ vũ tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc. Đó là loạt bài viết “Lan tỏa tin tốt trên mạng xã hội mỗi ngày” của Báo Thanh Niên và Long-form “Mất đi đôi mắt nhưng không mất tất cả” của Báo Tuổi trẻ; Phóng sự truyền hình "Phạm Hải Chiến - Người kết nối tình yêu biển đảo tại Hàn Quốc" của Kênh truyền hình VTC10 hay Loạt bài “Chuyện những người gieo yêu thương, ươm mầm sống" của Báo Tiền Phong…

Phát biểu tại lễ trao giải, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết: Năm 2019, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tiếp tục tổ chức Giải thưởng báo chí viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Các tác phẩm dự thi tiếp tục tuyên truyền, phản ánh chân thực các vấn đề có tính thời sự về học tập, việc làm, vui chơi, giải trí của thanh thiếu nhi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác