Trao Huân chương Hữu nghị cho người bạn của nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

(VOV5) - Huân chương được trao cho đạo diễn Masako Sakata, Nhật Bản, người sáng lập dự án “Hạt giống hy vọng”.

Ngày 10/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (VAVA) tổ chức lễ trao Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước cho bà Masako Sakata, người Nhật Bản, đạo diễn phim, người sáng lập dự án “Hạt giống hy vọng”, vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam”, góp phần tích cực vào sự phát triển quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đánh giá cao những đóng góp của bà Masako, với vai trò là đạo diễn 2 bộ phim tài liệu về nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, bà đã giúp người dân Nhật Bản, cũng như thế giới hiểu hơn về hậu quả của chất độc da cam/dioxin, đặc biệt đối với trẻ em. Dự án “Hạt giống hy vọng” do bà sáng lập đã hỗ trợ, cấp học bổng cho hơn 100 học sinh, sinh viên Việt Nam, những người là nạn nhân chất độc da cam/diox in.

Về phần mình, bà Masako mong muốn 2 bộ phim của bà công chiếu vào tháng 10 tới tại Pháp sẽ thu hút được nhiều người xem, qua đó nâng cao nhận thức về hậu quả của chất độc da cam/dioxin; đồng thời bày tỏ hy vọng về một thế giới tốt đẹp hơn. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác